บริการเครื่องมือวิทยาศาสตร์

ฝ่ายบริการเครื่องมือวิทยาศาสตร์ได้จัดเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพและทันสมัย  ไว้สำหรับให้บริการแก่หน่วยงานภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย  ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน  อาทิเช่น

Spectrofluorophotometer  ชุดปฏิบัติการทดสอบชีวภาพประสิทธิผลยาในหลอดทดลอง

ผลิตภัณฑ์ : Shimadzu  Corporation
รุ่น : RF - 1501
ประเทศ : Japan
รายละเอียด : เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับวิเคราะห์ค่าการดูดกลืนแสงของสารที่มีคุณสมบัติเรืองแสง  มีแหล่งกำเนิดเป็นหลอด Xenon

Climatic Chamber  ตู้ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น

ผลิตภัณฑ์ : Binder
รุ่น : KBF 720 Series, KBF 720 และ KBF 240
ประเทศ : Germany
รายละเอียด : เป็นตู้ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ในช่วง -10 ํC ถึง 100 ํ C (ปราศจากการทำความชื้น) อุณหภูมิการใช้งานตั้งแต่ 5 ํ C เหนืออุณหภูมิห้อง สามารถควบคุมได้ในช่วง 10 ํ C ถึง 90 ํ C สามารถควบคุมความชื้นได้ตั้งแต่ 10 %rH ถึง 90 %rH มีขนาด 240 และ 720 ลิตร

High Speed Camera  กล้องถ่ายภาพความเร็วสูง

ผลิตภัณฑ์ : Protron
รุ่น : APX RS
ประเทศ : Japan
รายละเอียด : เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีความเร็ว 3,000 เฟรมต่อวินาที  สามารถตั้งความละเอียดของพิกเซลสูงสุดได้ 1024 x 1024  และที่ความเร็ว  10,000 เฟรมต่อวินาที  สามารถตั้งความละเอียดของพิกเซลได้  512 x 512 โดยความเร็วในการบันทึกภาพสูงสุดทำได้ที่  250,000  เฟรมต่อวินาที